Phóng sự tổng kết Cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

28/12/2017

Năm 2017, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT dưới sự hỗ trợ kỹ thuật, phối hợp tổ chức của Tập đoàn giáo dục Egroup, thu hút sự tham gia của 17 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gồm Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Tây Ninh, Vĩnh Phúc).

Cuộc thi đã góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, tích cực giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với pháp luật, thấy được pháp luật thật gần gũi với cuộc sống; cho thấy sự chấp hành pháp luật chính là những công việc bình thường hàng ngày, hàng giờ, qua đó giúp các em nhận thức được những chuẩn mực cần thiết, đúng đắn để các em tuân thủ và chấp hành tại gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Kết quả của cuộc thi đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động PBGDPL, mở ra hướng đi mới trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực.
Để cung cấp thêm tư liệu, giúp đánh giá, nhìn nhận một cách tổng thể, toàn diện quá trình tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã chỉ đạo, tổ chức xây dựng phóng sự tổng kết cuộc thi với mong muốn tiếp tục lan tỏa kết quả, hiệu ứng của cuộc thi (xem đường link đính kèm https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=F3JTF3u5_ls).