Sở Tư pháp Thái Bình triển khai đợt tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng.

15/12/2016

Thực hiện Quyết định 465/QĐ-UBND ngày 28/02/2012 của UBND tỉnh về việc “phê duyệt kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, công ước của liên hợp quốc về phòng chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ 2012-2016 trên địa bàn tỉnh Thái Bình”; trong các ngày 9, 13, 14 tháng 12 năm 2016, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Vũ Thư tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tham nhũng cho 300 đại biểu là các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thị trấn; trưởng các ban ngành đoàn thể; bí thư, trưởng thôn; đại diện cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên và nhân dân tại thị trấn Vũ Thư, xã Tự Tân và Minh Khai (huyện Vũ Thư).

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tham tham nhũng năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2012 như các hành vi tham nhũng, nguyên tắc xử lý tham nhũng; người có chức vụ, quyền hạn; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị và người có chức vụ, quyền hạn; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tham nhũng; các hành vi bị nghiêm cấm; việc phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật khác...
Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân các xã, thị trấn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Hạnh Nga