Yên Bái triển khai dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu điện

27/02/2017

Ngày 24/02/2017, Bưu điện tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái tiến hành lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch lý lịch tư pháp nhận hồ sơ và trả kết quả qua các điểm bưu điện trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư pháp, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Tư pháp, Bưu điện tỉnh Yên Bái.

Việc hợp tác giữa hai ngành nhằm tạo thuận lợi nhất cho người có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp tại các điểm bưu điện từ cấp xã đến cấp tỉnh, nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của công dân. Góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu quản lý nhà nước về công tác cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Áp dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính để giảm thời gian và tăng chất lượng trong công tác tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
Tại Lễ ký kết, hai ngành đã trao đổi các nội dung liên quan đến quy trình cung cấp dịch vụ, trách nhiệm, đầu mối trao đổi công việc giữa hai bên. Với sự thống nhất phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, lãnh đạo hai ngành tin tưởng vào việc thực hiện ký kết hợp đồng sẽ đạt kết quả tốt, góp phần chung tay cải cách thủ tục hành chính tại địa phương.
Ngay sau lễ ký kết, hai ngành phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Giao dịch viên và nhân viên bưu điện văn hóa xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Yên Bái cam kết sẽ quyết tâm triển khai dịch vụ nhận hồ sơ và trả kết quả công tác cấp Phiếu lý lịch tư pháp luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, đáp ứng thời gian, tinh thần phục vụ để làm hài lòng nhân dân tham gia sử dụng dịch vụ.
Vũ Khánh Huyền