Ninh Bình: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Yên Khánh

31/03/2017

Thực hiện Quyết định 259/QĐ-UBND ngày 24/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, ngày 24/3/2017, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Yên Khánh tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện Yên Khánh cho các đối tượng là tuyên truyền viên, hòa giải viên của 19 xã, thị trấn.

Hội nghị được tổ chức tại 02 cụm, cụm 1 gồm 10 xã, thị trấn được tổ chức tại xã Khánh Hải; cụm 2 gồm 09 xã được tổ chức tại xã Khánh Mậu. Về dự Hội nghị có Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Thanh tra huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân 19 xã, thị trấn, công chức Tư pháp – hộ tịch, công chức phụ trách công tác tiếp công dân và 200 tuyên truyền viên, hòa giải viên trên địa bàn huyện Yên Khánh.
Hội nghị đã được đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt các nội dung về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân, Luật Tiếp cận thông tin.
            Các kiến thức pháp luật được phổ biến tại Hội nghị góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực, kỹ năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện Yên Khánh, qua đó giúp họ thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới tại địa phương./.
             Hà Phương Thảo