Bình Định: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở tại huyện Vân Canh

19/07/2017

Vừa qua, tại huyện Vân Canh, Sở Tư pháp Bình Định đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện. Theo đó, đã có 57 đại biểu là Tổ trưởng tổ hòa giải và công chức Tư pháp – Hộ tịch trên địa bàn huyện Vân Canh tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên pháp luật của tỉnh phổ biến những quy định của pháp luật về dân sự; hôn nhân và gia đình; hòa giải ở cơ sở. Đồng thời hướng dẫn cụ thể những kỹ năng hòa giải ở cơ sở như: Kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải...
Qua Hội nghị đã trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ những người làm công tác quản lý hòa giải ở cơ sở; đồng thời giúp cho Tổ trưởng Tổ hòa giải nắm vững các kiến thức và kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong việc giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp nhỏ trong nhân dân; góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư./.
                                                                                                Mỹ Cẩm