Sở Tư pháp Bình Định tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

19/07/2017

Ngày 17/7, Sở Tư pháp Bình Định đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức Lớp tập huấn kiến thức pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho 200 đại biểu là hội viên các hội: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Phù Cát.

Theo đó, 03 chuyên đề, gồm: Một số nội dung của pháp luật về hộ tịch; Kỹ năng hòa giải ở cơ sở và kỹ năng tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về đất đai đã lần lượt được các báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt đầy đủ cho các hội viên. Đồng thời các hội viên cũng đã tham gia thảo luận, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau thông qua các tình huống cụ thể do báo cáo viên biên soạn.
Đây là hoạt động thiết thực giúp cho các đại biểu, nhất là thành viên của các nhóm nòng cốt trên địa bàn huyện Phù Cát trau dồi kiến thức pháp luật và những kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, công tác hòa giải ở cơ sở nói riêng đạt hiệu quả.
Theo Kế hoạch, đến hết tháng 7/2017, Sở Tư pháp Bình Định sẽ còn tổ chức 2 lớp tập huấn cho 400 hội viên: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn của 2 huyện Hoài Ân và Hoài Nhơn./.
                                                                                                    Mỹ Cẩm