Lạng Sơn. Câu lạc bộ pháp luật tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật

04/10/2018

Ngày 01/10/2018, tại UBND xã Xuân Tình, Câu lạc bộ pháp luật xã Xuân Tình tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật. Tham gia hội thi có 04 đội thi với 16 thí sinh đến từ các thôn và các đoàn thể trên địa bàn xã. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể và công chức của xã; đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp luật các xã: Hữu Lân, Hiệp Hạ, Minh Phát, Như Khuê, Nhượng Bạn, Đồng Bục, các thành viên Câu lạc bộ pháp luật xã Xuân Tình và người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Hội thi diễn ra sôi nổi với các phần thi: Trắc nghiệm, phản ứng nhanh và trả lời tình huống. Nội dung hội thi tập trung vào các quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bộ luật Dân sự; Luật giao thông đường bộ; Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Hội thi tạo điều kiện cho các thành viên Câu lạc bộ pháp luật xã giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã về vị trí vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Hội Nông dân, 01 giải nhì cho đội thanh niên, 02 giải ba cho đội Kéo Thiềng và đội Khòn Nà.

Sái Thị Hường – Phòng Tư pháp huyện Lộc Bình