Thành phố Nha Trang phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo cho hội viên nông dân cơ sở

08/04/2019

Sáng 5/4/2019, Hội Nông dân thành phố Nha Trang đã phối hợp với Thanh tra thành phố tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo cho 200 cán bộ, hội viên nông dân cơ sở.

Các hội viên nông dân được nghe các báo cáo viên pháp luật thành phố phổ biến một số nội dung quan trọng của Quyết định số 81/2014/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; thông tin một số văn bản có nội dung liên quan đến thu hồi đất, bồi thường giải tỏa, tái định cư thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố; hướng dẫn các nội dung, phương thức, các bước quy trình tiến hành công tác hòa giải. Bên cạnh đó, các cán bộ, hội viên nông dân còn được hướng dẫn quy trình điều tra, khảo sát nhu cầu phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý.

Hội nghị nhằm trang bị cho hội viên hội nông dân những kiến thức cơ bản về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng hòa giải; vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Góp phần phát huy dân chủ, thực hiện quyền và trách nhiệm của Hội Nông dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; tích cực tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ cơ sở góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.