Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

09/04/2019

Ngày 08/4/2019, tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Phước, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho 350 học sinh, giáo viên và cán bộ, hội viên phụ nữ trong khối xã, phường biển trên địa bàn thành phố.

Các hội viên, giáo viên và học sinh đã được nghe bà Lê Thị Bích Huyền- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về cách phòng, chống bạo lực học đường; phân tích những nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường hiện nay, cách xử lý khi gặp trường hợp bạo lực học đường xảy ra. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giải đáp những thắc mắc và tham gia giao lưu trả lời những câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống bạo lực học đường do Ban tổ chức đưa ra.
Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, cán bộ, giáo viên trong nhà trường, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh không có bạo lực, đồng thời cũng xác định rõ vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực học đường. Được biết, hoạt động trên sẽ được tiếp tục triển khai tại hai trường trên địa bàn thành phố trong thời gian tới là Trường THCS Bạch Đằng, phường Vĩnh Nguyên và Trường THCS Nguyễn Viết Xuân- xã Vĩnh Lương./.