Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2019

30/05/2019

Hưởng ứng cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2019 do UBND tỉnh phát động, sau 05 tháng triển khai, thực hiện, đến nay cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã thành công tốt đẹp.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi của UBND tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi được thành lập, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai cuộc thi trên địa địa bàn toàn tỉnh. Trên cơ sở đó các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tích cực tuyên truyền, quán triệt, vận động đông đảo thanh, thiếu niên tại cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia với số lượng 21.502 bài dự thi.
Có thể nói, Cuộc thi là một đợt sinh hoạt pháp lý quan trọng, bổ ích với nhiều ý nghĩa to lớn đối với thanh, thiếu niên. Cuộc thi đã được triển khai đến đông đảo  thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên ở các độ tuổi, là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, thanh niên lao động tự do…; đặc biệt là có sự tham gia đông đảo của thanh, thiếu niên là người dân tộc thiểu số. Các bài tham dự cuộc thi đã đảm bảo nội dung quy định, trả lời đầy đủ các câu hỏi cuộc thi một cách rõ ràng, đầy đủ, đúng quy định và được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn; qua đó, có thể thấy được sự quan tâm nghiên cứu, tìm tòi và đã giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên - kết quả lớn nhất, có ý nghĩa nhất của cuộc thi mang lại.
Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều những kinh nghiệm, mô hình, cách tuyên truyền pháp luật hay và các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên nói riêng như: Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật; việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cần được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng địa bàn, thời điểm, đối tượng; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật thông qua các giờ sinh hoạt ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ trong học đường…
Đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Để có kết quả thành công của cuộc thi đó là sự tích cực vào cuộc của Ban tổ chức, sự quyết liệt trong chỉ đạo, hướng dẫn của các đơn vị, địa phương và sự hưởng ứng đông đảo của thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Đây là cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật có số lượng bài dự thi tham dự lớn nhất từ trước đến nay.
Ban Tổ chức đã quyết định khen thưởng, trao giải cho 28 cá nhân và 16 giải tập thể./.
Đình Tứ, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu