Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới lần thứ hai năm 2019 cho cán bộ chủ chốt của tỉnh

17/07/2019

Chiều ngày 17/7/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, lần thứ hai năm 2019. Tham dự Hội nghị có gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đòan thể, các doanh nghiệp nhà nước, trường học thuộc tỉnh và báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã giới thiệu những nội dung chính của các Luật được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 6 thông qua, bao gồm:  Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2019); Luật Chăn nuôi (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020); Luật Trồng trọt (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020); Luật Cảnh sát biển Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019).
Tại Hội nghị, ông Lê Xuân Thân đánh giá: Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt lần thứ hai năm 2019 là hoạt động thiết thực, giới thiệu những văn bản luật rất quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp người dân. Thông qua Hội nghị, đại biểu tham dự nắm rõ hơn các quy định hiện hành để triển khai phổ biến sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị mình công tác được biết và thực hiện đúng quy định của pháp luật./.
Ngô Thị Thanh Thơ