Sở Tư pháp và Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết Chương trình phối hợp PBGDPL và HGOCS giai đoạn 2019-2023

25/09/2019

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, tại trụ sở Sở Tư pháp đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở giữa Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp giai đoạn 2019-2023. Tham dự có đồng chí Đào Chuẩn – Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện Lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp; về phía Tòa án nhân dân tỉnh, có đồng chí Nguyễn Văn Bường – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo của Tòa án, Văn phòng và các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đào Chuẩn – Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, địa phương, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng được tăng cường và có những bước tiến mới. Trong kết quả chung đó, có sự tham gia tích cực của ngành Tòa án với những hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua hoạt động của ngành. Đối với công tác hòa giải ở cơ sở, Sở Tư pháp và Tòa án nhân dân tỉnh đã tích cực hướng dẫn để các bên trong quan hệ hòa giải có thể yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở đúng quy định. Nhìn chung, giữa hai cơ quan đã có mối quan hệ phối hợp tốt trong tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Với việc ký kết Chương trình phối hợp, hai bên sẽ có sự tăng cường hơn nữa mối quan hệ này, hệ thống những hoạt động phối hợp, phát huy thế mạnh của mỗi bên trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng cơ quan, thúc đẩy hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Đồng chí Nguyễn Văn Bường – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đánh giá cao việc ký kết Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan, qua đó sẽ giúp tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên tinh thần thực hiện theo quy định pháp luật. Đồng chí nhấn mạnh, sẽ tổ chức triển khai và cụ thể hóa các nội dung của Chương trình phối hợp vào kế hoạch của Ngành, của các Tòa chuyên trách, cũng như triển khai đến Tòa án nhân dân cấp huyện.
 Tại buổi Lễ, hai bên thống nhất cao ký kết Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở giữa Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp giai đoạn 2019-2023./.
Nguyễn Thị Đào
Nguồn: Trang TTĐT Sở Tư pháp tỉnh TT-Huế