Sở Tư pháp Sóc Trăng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

22/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND, ngày 21/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Vừa qua, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn 950 đại biểu tại 11 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã; hỏi đáp pháp luật về hòa giải gắn với tiêu chí hòa giải ở cơ sở trong tiếp cận pháp luật; các tình huống giải đáp pháp luật trong lĩnh vực hình sự, lao động, phòng chống ma túy, bạo lực gia đình; đơn yêu cầu hòa giải, biên bản hòa giải thành ở cơ sở; đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự và những điểm mới của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong công tác hòa giải, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, hạn chế các khiếu kiện, khiếu nại, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.
Đăng Khoa