HỘI NGHỊ TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN PHÁP LUẬT TỈNH CAO BẰNG NĂM 2019

28/10/2019

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 25/10/2019, Sở Tư pháp phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật tỉnh Cao Bằng năm 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp; đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp và sự tham dự của gần 200 đại biểu là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện, công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố.
Tại hội nghị, các học viên được tập huấn một số chuyên đề, kỹ năng cơ bản trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như: Một số vấn đề chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số; một số nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp.

Đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp
triển khai chuyên đề tại Hội nghị
Hiện nay, toàn tỉnh có 113 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 230 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và hơn 2000 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Trong thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật luôn là lực lượng nòng cốt và đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh:
Cùng với mục tiêu tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay; cập nhật, củng cố những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Hội nghị cũng là dịp để trao đổi những cách làm hay và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp, các ngành, các địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Những chuyên đề được triển khai tại Hội nghị đều là những chuyên đề cơ bản, cung cấp những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nền tảng, thiết thực phục vụ cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay./.

Lã Trang