Hà Giang khai mạc Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh lần thứ IV

11/11/2019

Chiều ngày 07/11/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” toàn tỉnh lần thứ IV. Dự và khai mạc Hội thi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Tham dự Hội thi có 58 thí sinh là những hòa giải viên giỏi đại diện cho 11 đội thi đến từ 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 03 phần thi: Màn chào hỏi “chúng tôi là Hòa giải viên”; kiến thức “Vượt qua thử thách”, thể hiện hiểu biết kiến thức pháp luật về pháp luật hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải ở cơ sở, kiến thực pháp luật trong lĩnh vực: dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm hành chính, xây dựng…; Tiểu phẩm “Tài năng của Hòa giải viên”. Hội thi tạo ra sân chơi bổ ích để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đ.c Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ.c Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp
trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội
thi
Hoàng Văn Bẩy, Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang