Cà Mau: Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật đợt II năm 2020

25/09/2020

Ngày 23/9/2020, Sở Tư pháp-Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (Hội đồng) Cà Mau đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật đợt II năm 2020. Tham dự Hội nghị có 2.203 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành các cấp; đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 110 điểm cầu của 03 cấp trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Hoàng Lộc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị được tổ chức là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên pháp luật giới thiệu, quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Thanh niên; Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, giúp cho các đại biểu nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các Luật mới được Quốc hội thông qua, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), đồng thời cung cấp kịp thời kiến thức pháp luật mới đối với đội ngũ cán bộ thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Hoàng Lộc yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị phát huy vai trò tham mưu lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản các luật mới bằng hình thức phù hợp tới đội ngũ cán bộ, công chức, người dân, từ đó góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức pháp luật cho đội ngũ này, đảm bảo sự tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật./.
Thành Đạt