Long An: Sở Tư pháp kiểm tra đôn đốc việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (09/11) năm 2020

04/11/2020

Ngày 03/11/2020, Ông Trần Văn Năm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp đã đến các huyện Thủa Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (09/11) năm 2020 (Ngày Pháp luật Việt Nam) theo hướng dẫn của UBND tỉnh tại văn bản số 6161/UBND-NCTCD ngày 08/10/2020 về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) năm 2020.

Tại mỗi điểm đến, Ông Trần Văn Năm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Phòng Tư pháp tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, tham mưu UBND huyện chỉ đạo các ngành, UBND cấp xã tùy theo đặc điểm, điều kiện tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam với các hình thức như: treo khẩu hiệu trên các tuyến đường chính, các khu trung tâm; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam kết hợp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; thông qua Hội nghị; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở,..

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tập trung tổ chức trong tháng cao điểm, bắt đầu từ ngày 13/10/2020 đến ngày 13/11/2020. Trong thời gian này, trên địa huyện, các xã, phường, thị trấn đã treo khẩu hiệu truyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 trên các tuyến đường chính, các khu trung tâm; bên cạnh đó một số đơn vị đã tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 như: UBND huyện Mộc Hóa; BCH Quân sự huyện Bến Lức; một số đơn vị trên địa bàn huyện Bến Lức; BCH Quân sự huyện Đức Huệ; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đức Hòa;...

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Với ý nghĩa đó, để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật, đồng thời mọi tổ chức, cá nhân nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống;.../.
Phan Đức Bộ