Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng

21/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 14/02/023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023, chiều ngày 19/12/2023, Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng với sự tham dự của 184 đại biểu là thanh tra, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; đại diện thanh tra, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát biểu nhấn mạnh “Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng; đặc biệt là việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng các tỉnh, thành phố. Theo đó, công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả tích cực; nhận được đồng tình, ủng hộ của Nhân dân”.
Với chuyên đề “Tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của nước ta hiện nay và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác phòng, chống tham nhũng”, Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó trưởng khoa Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 2 đã trình bày về những kết quả tích cực, những hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng của nước ta hiện nay cũng như trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong phòng, chống tham nhũng. Dưới góc nhìn của một tiến sĩ khoa học – giảng viên, báo cáo viên đã cung cấp cho các đại biểu tham dự Hội nghị những thông tin khách quan và toàn diện về công cuộc phòng, chống tham nhũng của nước ta hiện nay. Đồng thời làm rõ sự nhất quán trong chủ trương của Đảng ta về công tác phòng, chống tham nhũng là kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Báo cáo viên cũng nhấn mạnh về trách nhiệm của đảng viên, công chức, viên chức trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; góp phần xây dựng xã hội dân chủ, kỷ cương, liêm chính; giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Báo cáo viên trình bày nội dung chuyên đề tại Hội nghị.

Việc tổ chức Hội nghị là một trong những hoạt động cụ thể hóa nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 11/10/2023 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến năm 2030. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống tham nhũng nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp Đồng Nai