Khánh Hòa: Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến về Luật Đất đai năm 2024 nhằm tích cực đưa các quy định của Luật đi vào cuộc sống

05/04/2024

Nhằm phổ biến rộng rãi nội dung Luật Đất đai mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 3456/KH-HĐPH ngày 03/4/2024 về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024” trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 20/4/2024 đến hết ngày 10/5/2024. Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (trừ các thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi). Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet. Theo đó, thí sinh thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh). Nội dung thi là các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước về quản lý, sử dụng đất đai; các quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 26 giải cá nhân (gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 20 giải khuyến khích) và 04 giải tập thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi và có thí sinh đạt giải cao (nhất, nhì, ba).
Ban Tổ chức mong muốn thông qua Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đối tượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về Luật Đất đai./.
 T.Thi
Sở Tư pháp Khánh Hòa