Nghệ An tổ chức Hội thi hòa giải viên cấp tỉnh 2016

31/08/2016

Trong 02 ngày 29 và 30/8, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2016, tham dự Hội thi có TS Đỗ Xuân Lân - Vụ trưởng Vụ PBGDPL (Bộ Tư pháp), ông Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh, cùng đại diện Sở Tư pháp Nghệ An, các sở, ban, ngành và 21 đội thi đến từ 21 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi được triển khai dưới hình thức thức sân khấu hóa gồm 4 phần thi: Giới thiệu, thi lý thuyết, xử lý tình huống, tiểu phẩm. Nội dung của hội thi bám sát các quy định của Luật hòa giải tại cơ sở năm 2014 và văn bản hướng dẫn thi hành; Luật hôn nhân gia đình năm 2014, Luật bình đẳng giới năm 2006, Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2007…
Các thí sinh không chỉ tham gia thi hiểu biết các quy định của pháp luật mà còn thể hiện kiến thức về xã hội, phong tục, tập quán tốt đẹp...cần thiết cho hoạt động hòa giải viên cơ sở và kỹ năng hòa giải.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể: Giải nhất cho đội thành phố Vinh; đội huyện Anh Sơn và thị xã Thái Hòa đồng giải nhì; đội huyện Nghĩa Đàn, huyện Tương Dương, huyện Nghi Lộc đồng giải ba. Đồng thời, Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân: Giải nhất cho Nguyễn Hoài Ân; Thái Thị Phương Thảo, Ngô Thị Biên đồng giải nhì; Đặng Thị Trâm, Phan Văn Phong, Vũ Thị Liên đồng giải ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ: Màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về đội thị xã Hoàng Mai; phần thi tiểu phẩm ấn tượng nhất thuộc về đội huyện Hưng Nguyên.