Hà Tĩnh tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở

17/08/2017

Thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản có liên quan, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ Tư pháp, vừa qua, Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tổ trưởng và các hòa giải viên ở cơ sở.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã phổ biến các nội dung: Các văn bản pháp luật làm căn cứ thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở; Các bước chuẩn bị và tiến hành hòa giải ở cơ sở; Kỹ năng hòa giải; Một số tình huống về hoạt động hòa giải.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng – Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã phổ biến một số nội dung, bao gồm: Kết quả thực hiện công tác PBGDPL trong thời gian qua; Các bước chuẩn bị và tiến hành phổ biến pháp luật; Các hình thức phổ biến pháp luật; Kỹ năng phổ biến pháp luật (trong đó tập trung vào kỹ năng tuyên truyền miệng; Biên soạn các tài liệu pháp luật phổ thông; Tuyên truyền, phổ biến trên mạng Internet).
          Đây là hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ nhằm giúp các báo cáo viên pháp luật và đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng; chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc từ hoạt động thực tiễn ở địa phương. Bên cạnh việc được bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, các học viên cũng thấy được trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó để mỗi báo cáo viên và  hòa giải viên ở cơ sở trên cương vị công tác của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hoa Phượng - Sở Tư pháp Hà Tĩnh