Liên hoan tiểu phầm tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 tại UBND huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

11/11/2019

Ngày 22/10, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Hạ Hòa, UBND huyện Hạ Hòa tổ chức Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện. Đây là địa phương được Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chọn làm điểm tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 của tỉnh.

Tham dự buổi liên hoan có ông Vũ Thành Lâm - đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hạ Hòa; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp một số huyện, thị, thành trong tỉnh.
Với mục tiêu nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trong, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân,... đây là, hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Tham gia liên hoan gồm 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được chia thành 6 cụm thi. Các cụm thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Phần chào hỏi và phần thi tiểu phẩm.
Ở phần thi chào hỏi, bằng các loại hình thơ, ca, hò, vè… các cụm thi sẽ giới thiệu ngắn gọn về những nét tiêu biểu, đặc sắc, di tích lịch sử văn hóa truyền thống của địa phương mình và các thành viên tham gia. Ở phần thi tiểu phẩm, các cụm thi sẽ thể hiện hình thức sân khấu hóa các tiểu phẩm có nội dung pháp luật được vận dụng đảm bảo chính xác, chú trọng những vấn đề thường xảy ra tại địa phương, cơ sở, có ý nghĩa giáo dục pháp luật, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, đạo đức truyền thống của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa
trao Giải A cho các thí sinh của cụm thi số 4
Liên hoan là hình thức phổ biến pháp luật có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, nội dung tuyên truyền gần gũi với đời sống hằng ngày của người dân giúp cho người dân dễ nhớ, dễ hiểu, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, tới người dân địa phương; thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật năm 2019 huyện Hạ Hòa đã hoàn thành các nội dung chương trình theo đúng kế hoạch, công tác tổ chức được thực hiện chặt chẽ, chu đáo cả về hình thức và nội dung, sát với đặc điểm, nhiệm vụ của địa phương. Các tiểu phẩm tại Liên hoan có nội dung phong phú, chứa đựng nhiều kiến thức pháp luật, truyền tải dễ dàng tới người xem.
Kết thúc các phần thi, Ban Giám khảo căn cứ các tiêu chí cụ thể để đánh giá, chấm điểm. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức liên hoan đã trao giải A cho cụm thi số 4 với tiểu phẩm “Đánh cắp tuổi thơ”; giải B cho cụm thi số 1 và số 3 với các tiểu phẩm “3 ta cùng sai bét”, “Chuyện xóm tôi”…; giải C cho cụm thi số 5, 2 và 6 với các tiểu phẩm: “Ước mơ làm giàu”, “Gậy ông đập lưng ông”, “Tôi đã biết lỗi”. Cùng với đó, Ban tổ chức liên hoan tiến hành trao 3 giải phụ, gồm có: Giải cho cụm thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất; tiểu phẩm hay nhất; diễn xuất hay nhất.
Nhân dịp này, huyện Hạ Hòa đã phát động cuộc thi đua, kêu gọi cán bộ, công chức trong các cơ quan, ban, ngành và toàn thể nhân dân trong huyện tổ chức các hoạt động thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật; tích cực tìm hiểu và tuyên truyền cho mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”./.
Vũ Tuân - Cộng tác viên Trang TTĐT Sở Tư pháp