Từ ngày 05 tháng 5 năm 2012, các Chi hội thuộc các xã đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kinh phí hoạt động từ một đến hai triệu đồng một năm

09/04/2012

Ngày 20/03/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 49/2012/TT-BTC hướng dẫn việc hỗ trợ kinh phí hoạt động của các Chi hội thuộc các tổ chức chính trị - xã hội thuộc các xã đặc biệt khó khăn. Theo Thông tư, để tạo điều kiện cho Chi hội thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, bản, ấp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bố trí trong dự toán ngân sách tỉnh hàng năm, hỗ trợ các Chi hội theo mức từ 01 - 02 triệu đồng/năm/chi hội.

Nội dung chi hoạt động của Chi hội được ngân sách tỉnh hỗ trợ kinh phí, bao gồm: Tiền nước uống, trang trí, chi văn phòng phẩm, bồi dưỡng báo cáo viên để tổ chức họp sinh hoạt định kỳ, họp sơ kết, tổng kết, phát động phong trào; mua sách báo, in ấn tài liệu cho công tác thông tin, tuyên truyền; chi in giấy chứng nhận khen thưởng, tiền khen thưởng theo các hình thức khen thưởng theo quy định của Nhà nước. Đối với những nội dung chi mang tính chất đặc thù chưa có quy định mức chi cụ thể, thủ trưởng đơn vị quyết định mức chi trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành và chịu trách nhiệm đối với quyết định của mình.

Việc lập dự toán kinh phí hỗ trợ Chi hội thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, bản, ấp do UBND các xã đặc biệt khó khăn xây dựng dự toán kinh phí trình UBND huyện tổng hợp trong dự toán chi ngân sách hàng năm, gửi UBND tỉnh xem xét, trình HĐND cùng cấp quyết định.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/05/2012.