Thông tư số 06/2013/TT-BTTTT quy định chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng Thông tư này là chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. ">

Thông tư số 06/2013/TT-BTTTT ngày 07/3/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước

06/05/2013

Ngày 07 tháng 3 năm 2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 06/2013/TT-BTTTT quy định chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng Thông tư này là chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư quy định về nội dung và các biểu mẫu báo cáo. Hình thức báo cáo là văn bản giấy hoặc văn bản điện tử. Cơ quan báo cáo có trách nhiệm báo cáo đầy đủ, chính xác, trung thực và khách quan các nội dung báo cáo đúng theo biểu mẫu; chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung báo cáo; gửi báo cáo đúng thời hạn. Thông tư còn quy định trách nhiệm của các cơ quan liên quan như: Cục Ứng dụng công nghệ thông tin,  đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Thông tư, kỳ hạn báo cáo là 01 năm, tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo. Các cơ quan nhà nước thuộc đối tượng áp dụng tại Thông tư này gửi báo cáo về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 01 tháng 02 hàng năm.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2013.