Thông tư số 136/2013/TT-BTC hướng dẫn hoạt động kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán. Theo đó, sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán gồm: xổ số tự chọn số theo ma trận; xổ số tự chọn số theo dãy số; xổ số tự chọn số quay số nhanh; sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán khác theo quyết định của Bộ Tài chính.">

Hướng dẫn của Bộ Tài chính về hoạt động kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán

01/11/2013

Ngày 03 tháng 10 năm 2013, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 136/2013/TT-BTC hướng dẫn hoạt động kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán. Theo đó, sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán gồm: xổ số tự chọn số theo ma trận; xổ số tự chọn số theo dãy số; xổ số tự chọn số quay số nhanh; sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán khác theo quyết định của Bộ Tài chính.

Đối tượng tham gia dự thưởng xổ số tự chọn số điện toán phải là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, không phải bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Người tham gia dự thưởng xổ số tự chọn số điện toán thông qua điện thoại cố định, điện thoại di động hoặc internet phải có tài khoản tham gia dự thưởng được đăng ký tại công ty xổ số điện toán để tham gia dự thưởng. Thông tin khai báo của người tham gia dự thưởng phải có các nội dung về họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; nơi đăng ký tham gia dự thưởng; số tài khoản mở tại các tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Công ty xổ số điện toán cấp mã số tài khoản, mật khẩu ban đầu để người tham gia dự thưởng truy cập khi tham gia dự thưởng.

Giá trị cho một (01) lần tham gia dự thưởng của người tham gia dự thưởng đối với từng sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán tối đa là 10.000 đồng (mười nghìn đồng). Giá trị một (01) lần tham gia dự thưởng cụ thể do công ty xổ số điện toán quyết định và quy định tại Thể lệ tham gia dự thưởng.

Vé xổ số tự chọn số điện toán được phân phối theo các phương thức sau: Bán trực tiếp cho khách hàng thông qua thiết bị đầu cuối; thông qua điện thoại cố định và điện thoại di động; thông qua internet (chỉ được thực hiện sau khi được Bộ Tài chính chấp thuận).

Địa bàn phát hành vé xổ số tự chọn số điện toán thông qua phương thức phân phối thiết bị đầu cuối: Công ty xổ số điện toán lựa chọn một số tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước để triển khai phát hành vé xổ số tự chọn số điện toán. Địa bàn kinh doanh cụ thể, công ty xổ số điện toán báo cáo Bộ Tài chính phê duyệt trước khi thực hiện. Địa bàn phát hành vé xổ số tự chọn số điện toán thông qua điện thoại cố định, điện thoại di động và internet: Công ty xổ số điện toán được kinh doanh trên phạm vi cả nước.

Vé xổ số tự chọn số điện toán được phát hành hàng ngày và phải kết thúc chậm nhất là mười lăm (15) phút trước thời điểm quay số mở thưởng. Riêng đối với sản phẩm xổ số tự chọn số quay số nhanh, việc phát hành vé phải kết thúc chậm nhất là năm (05) phút trước thời điểm quay số mở thưởng.

Công ty xổ số điện toán được phép tổ chức quay số mở thưởng tối đa ba (03) lần một tuần đối với từng sản phẩm xố số tự chọn số điện toán (trừ sản phẩm xổ số tự chọn quay số nhanh). Việc quay số mở thưởng được thực hiện tại trụ sở chính của công ty xổ số điện toán hoặc tại các địa điểm khác nhưng phải nằm trong phạm vi địa giới hành chính của tỉnh, thành phố nơi công ty xổ số điện toán đặt trụ sở chính. Thời gian quay số mở thưởng do công ty xổ số điện toán quyết định nhưng kết thúc không chậm hơn 18 giờ 30 phút của ngày quay số mở thưởng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2013.