Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bình Định: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Sở Công thương

06/10/2015

Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định vừa kiểm tra công tác PBGDPL tại Sở Công thương.

Kết quả kiểm tra cho thấy, từ đầu năm đến nay, công tác PBGDPL luôn được Sở Công thương Bình Định gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Sở đã tổ chức nhiều hội nghị, tập huấn, hội thảo để tuyên truyền, PBGDPL cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung của Hiến pháp năm 2013, Luật hóa chất, Luật khiếu nại, Luật tố cáo; các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện lực, thương mại, thương mại điện tử,…; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia góp ý Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) và Bộ luật Hình sự (sửa đổi), qua đó đã có 96% ý kiến đồng thuận với các dự thảo Bộ luật. Bằng các hình thức này, cán bộ, công chức, viên chức của Sở và nhân dân đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi đến liên hệ công tác.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đã đánh giá mặc dù Sở Công thương Bình Định chưa thành lập được cơ chế phối hợp PBGDPL nhưng bộ phận Thanh tra sở đã tham mưu giúp lãnh đạo Sở thực hiện tốt công tác PBGDPL đạt được những kết quả khích lệ.

Mỹ Cẩm