Khánh Hòa: Ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015.

28/09/2015

Ngày 22/9/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015. Theo Kế hoạch, từ ngày 29/9 đến 30/9/2015, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Khánh Hòa tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại các cơ quan, đơn vị, địa phương: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Thanh niên tỉnh, UBND huyện Cam Lâm và UBND thị xã Ninh Hòa.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đánh giá toàn diện tình hình triển khai Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 về kết quả thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật; các chương trình, đề án về PBGDPL; đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL...

Bên cạnh việc kiểm tra toàn diện công tác PBGDPL, chú trọng kiểm tra theo chuyên đề, trong đó tập trung về tình hình triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; công tác PBGDPL cho các đối tượng đặc thù; xã hội hóa công tác PBGDPL; tình hình cán bộ làm công tác PBGDPL; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm cho công tác PBGDPL.

Viết Sỹ