Sở Tư pháp Sóc Trăng: Tặng Tủ sách pháp luật cho các điểm Chùa Khmer

16/09/2015

Ngày 12/9, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân- Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng 04 Tủ sách pháp luật cho các điểm Chùa Khmer tại 02 huyện Long Phú và huyện Mỹ Xuyên.

Đồng bào dân tộc Khmer cư trú tập trung chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Sóc Trăng. Riêng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ 30,71% so với dân số toàn tỉnh. Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, trong nhiều năm qua Sở Tư pháp đã tham mưu tích cực cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều giải pháp để làm thế nào đưa hoạt động tư pháp trở thành "điểm sáng" ở địa phương và thể hiện trên các mặt hoạt động như: xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; phổ biến, giáo dục pháp luật; hoa giải ở cơ sở; trợ giúp pháp lý.v.v..góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Sở Tư pháp đã chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương để xây dựng Tủ sách pháp luật và thu hút sự tìm hiểu của người dân. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức các đợt trợ giúp pháp lý lưu động để tư vấn và giải thích pháp luật cho người dân khi có yêu cầu.

Việc trao tặng Tủ sách pháp luật cho các điểm Chùa Khmer được thực hiện theo Đề án “Đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” và từ nguồn kinh phí tiết kiệm của Sở Tư pháp. Thông qua Tủ sách pháp luật, giúp cho nhà Chùa có điều kiện tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc Khmer, từ đó góp phần giúp đồng bào hiểu rõ pháp luật, biết vận dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần ổn định an ninh trật tự - an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

ĐK