Sở Tư pháp Quảng Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên và tuyên truyền viên

14/09/2015

Tiếp tục thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển đất nước, giai đoạn 2013 - 2016”, trong 02 ngày 08 và 09/9/2015, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tây Giang và Đông Giang tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới cho 200 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên của 02 huyện.

Tại lớp tập huấn trên, các học viên được Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp hướng dẫn nghiệp vụ chuyên sâu về công tác phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở; xử lý những tình huống hòa giải điển hình và một số tình huống hòa giải còn vướng mắc ở địa phương.

Nhìn chung, nội dung tập huấn được các Báo cáo viên chuẩn bị theo hướng gắn kết chặt chẽ với thực tế của từng địa phương đã góp phần tạo nên sự thành công và hiệu quả của từng lớp tập huấn. Đa phần học viên tham dự đều cảm thấy hài lòng và đánh giá cao cách thức tổ chức và kỹ năng truyền đạt của các Báo cáo viên.

Cũng trong tháng 9 này, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên và tuyên truyền viên ở các huyện Đại Lộc, Nông Sơn, Phú Ninh và Nam Giang.

Phòng PBGDPL