Long An Ban hành Quyết định thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015 - 2020” trê

15/10/2015

Thực hiện Quyết định số 452/QĐ-BTP ngày 11/3/2015 của Bộ Tư pháp phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015- 2020” (sau đây gọi tắt là Đề án 452). Ngày 06/10/2015 Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2016.

Theo đó:

Việc triển khai Đề án 452 trên cơ sở kế thừa phát huy kết quả đạt được của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong tổ chức thực hiện Đề án 452 phải phối hợp lòng ghép các chương trình, đề án khác về phổ biến, giáo dục pháp luật đang được thực hiện ở cơ quan, đơn vị địa phương để bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả.

Phấn đấu đến năm 2020, có 60 - 70% báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, giáo viên giảng dạy môn pháp luật, giáo dục công dân ở các trường, có 70 - 80% cán bộ, công chức, viên chức được phổ biến, bồi dưỡng nội dung cơ bản và những quy định quan trọng của Công ước ICCPR, các quyền dân sự, chính trị được quy định trong Hiến pháp năm 2013 và các đạo luật do Quốc hội ban hành.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đoàn thể tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai, thực hiện Kế hoạch; hàng năm, xây dựng Kế hoạch chi tiết, kèm dự toán kinh phí trình UBND phê duyệt và định kỳ tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, sơ kết, tổng kết, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp theo quy định.

Các sở, ngành tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền bằng hình thức phù hợp nhằm phổ biến Công ước ICCPR, các quyền dân sự, chính trị được quy định trong Hiến pháp năm 2013 và các đạo luật do Quốc hội ban hành cho cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị mình.

Phan Đức Bộ