Sở Tư pháp Nghệ An tập huấn các văn bản pháp luật mới

30/10/2015

Thực hiện kế hoạch tập huấn đào tạo năm 2015 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, từ 26 đến 29/10/2015, Sở Tư pháp Nghệ An đã tổ chức tập huấn các văn văn bản pháp luật:  Luật doanh nghiệp 2014, Luật Bảo hiểm xã hội (bổ sung, sửa đổi) 2014; tập huấn công tác quản lý nhà nước về theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; công tác bồi thường nhà nước và công tác thống kê báo cáo.

Học viên được tập huấn đợt này gồm báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, các văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, phòng Tư pháp, phòng Công thương huyện và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh, Phó giám đốc Sở Tư pháp đã giới thiệu những điểm mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thảo luận, giải đáp các vướng mắc tồn tại trong quá trình thực hiện nhằm tháo gỡ các khó khăn  khi thực thi theo các chính sách mới. Hội nghị cũng được nghe ông Nguyễn Chí Công, Trưởng ban Chính sách pháp luật (Liên đoàn Lao động tỉnh) đã thông qua những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Các học viên còn được  tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; công tác bồi thường nhà nước và công tác thống kê báo cáo; được  giải đáp những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện và được cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ cho việc tham mưu tổ chức thực hiện tại cơ quan đơn vị.

Nguyễn Quế Anh- Sở Tư pháp Nghệ An