Khánh Hòa: Tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong tiểu thương, hộ kinh doanh năm 2015”.

26/10/2015

Trong 2 ngày (22 và 23/10/2015) Cục Thuế tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong tiểu thương, hộ kinh doanh năm 2015”. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật thuế trong giới tiểu thương, hộ kinh doanh được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và ghi hình phát sóng trên truyền hình.

Các đội tham gia cuộc thi phải trải qua 2 vòng: vòng loại và vòng chung kết. Các đội chia thành 3 bảng A, B, C thi đấu loại một lượt với 4 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi nhanh, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và hùng biện. Nội dung cuộc thi tập trung vào vấn đề chính như quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác thuế, về quyền và nghĩa vụ nộp thuế của công dân, về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thuế trong nhân dân; suy nghĩ, nhận thức, tâm tư tình cảm, tinh thần ý thức trách nhiệm của công dân trong việc tìm hiểu nắm bắt pháp luật thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước;...

Ở vòng chung kết 3 đội đứng đầu 3 bảng tranh tài ở 4 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi nhanh, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và hùng biện về chính sách, pháp luật thuế. Sau các phần thi sôi nổi, kết quả, Tiểu thương, hộ kinh doanh chợ Xóm Mới đạt giải nhất; Tiểu thương, hộ kinh doanh chợ Cam Đức đạt giải nhì; giải ba là Tiểu thương, hộ kinh doanh chợ Dinh.

Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 3 đội thi đoạt giải nhất, nhì, ba. Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen cho 71 cá nhân tham gia cuộc thi.

Quang Minh – Bảo Anh