Lào Cai: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội tại xã Minh Lương huyện Văn Bàn

16/10/2015

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1318/KH-BCĐ ngày 22/4/2015 của Ban chỉ đạo Đề án Trung ương về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2013 – 2016” năm 2015 và Kế hoạch số 36/KH-STP ngày 18/9/2015 của Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, vừa qua  tại xã Minh Lương huyện Văn Bàn – Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản,  hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội.

Hội thi được tổ chức với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, nhân dân và góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật ; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực hình sự, tệ nạn xã hội, từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn. Tham dự hội thi có Đồng chí Hoàng Kim Thái – Giám đốc Sở Tư pháp; Đồng chí  Trần Thị Việt – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện  Văn Bàn và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các Đội thi đến từ 4 thôn của xã Minh Lương và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Minh Lương cũng các cổ động viên tới dự và cổ vũ cho các đội thi.

Hội thi tìm hiểu pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội tại xã Minh Lương, huyện Văn Bàn được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá theo 02 vòng thi gồm vòng sơ khảo, vòng chung khảo. Tại vòng sơ khảo các đội thi đã tham gia 3 phần dự thi Phần thi chào hỏi, Phần thi kiến thức pháp luật, Phần thi năng khiếu. Kết thúc vòng sơ khảo hai đội đạt giải nhất hai bảng A và B đã tham gia phần thi Chung khảo. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất thuộc về thôn Minh Chiềng 1, giải nhì thuộc về thôn Minh Chiềng 4, 02 giải ba cho các đội dự thi đạt giải.

Nguyễn Lê Hằng –stp Lào Cai