Sơn La: Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật; nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên ở cơ sở đợt 2 năm 2015

16/10/2015

Thực hiện Kế hoạch công tác PBGDPL năm 2015 của Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh Sơn La, ngày 12/10/2015, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên ở cơ sở đợt 2 năm 2015.

Dự và chủ trì Hội nghị tập huấn có đồng chí Quàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Báo cáo viên pháp luật tỉnh; đại diện một số Phòng Tư pháp huyện, thành phố. Học viên tham gia lớp tập huấn bao gồm 120 Tuyên truyền viên, Hòa giải viên của các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp và thành phố Sơn La.

Hội nghị lần này, các Báo cáo viên pháp luật của tỉnh Sơn La tập trung truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Đất đai; Luật Hộ tịch; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Hòa giải ở cơ sở; đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn nghiệp vụ về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải tại cơ sở, kỹ năng xử lý tình huống giải quyết công việc trong thực tiễn, góp phần đưa pháp luật đến với đồng bào các dân tộc trong tỉnh, từ đó tạo thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Tuyên truyền viên, Hòa giải viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải viên cơ sở, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn pháp lý, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ công tác hòa giải tại cơ sở trong tình hình mới.

Hoàng Thị Duyên - STP tỉnh Sơn La