Sóc Trăng: Tư vấn, tuyên truyền pháp luật trong thanh thiếu niên

26/10/2015

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011 - 2015” trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho hơn 5.000 học sinh các Trường THPT tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tư vấn, tuyên truyền là chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên, như: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Phòng chống ma tuý, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Lao động, Luật Giao thông đường bô, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; bạo lực học đường, các hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo quy định của Bộ luật Hình sự…

Chương trình tư vấn với sự tham gia của các diễn giả như: Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Luật sư, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo và cán bộ Tỉnh đoàn. Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống vi phạm pháp luật; nâng cao ý thức trong học sinh trong việc chấp hành pháp luật, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học về việc phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học góp phần xây dựng và củng cố môi trường giáo dục lành mạnh. Tại buổi tuyên truyền các em còn tổ chức giao lưu trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra.Việc tổ chức giao lưu hỏi đáp không chỉ tạo không khí sôi nổi mà còn giúp các em nắm vững những kiến thức đã được phổ biến.

Đăng Khoa