Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016

26/02/2016

Ngày 24/02/2016, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố nhằm triển khai công tác PBGDPL năm 2016. Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2015 công tác tuyên truyền PBGDPL tiếp tục được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời. Các cơ quan, ban ngành và địa phương đã tổ chức được trên 11.156 cuộc tuyên truyền PBGDPL, thu hút trên 1 triệu lượt cán bộ, công chức, chiến sỹ và nhân dân tham gia. Phát hành 56.900 tài liệu, đề cương, trong đó có tài liệu bằng tiếng dân tộc thiểu số; 60.000 tờ rơi, 60.720 tờ gấp các loại; cấp phát trên 40 loại đĩa CD. Tổ chức xây dựng gần 1000 chuyên mục tin bài, phóng sự phát trên truyền hình, đài phát thanh tỉnh, huyện, 500 băng zôn tuyên truyền pháp luật…  Đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL được củng cố, kiện toàn về số lượng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện, toàn tỉnh có 96 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 395 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 3.140 tuyên truyền viên pháp luật.

Ghi nhận những kết quả mà Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đạt được trong năm qua Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị trong thời gian tới, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, các cấp, ngành cần tăng cường công tác phối hợp, đổi mới công tác tuyên truyền PBGDPL có chiều sâu, sát với thực tiễn cơ sở; tiếp tục triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch PBGDPL, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PBGDPL Hiến pháp năm 2013, trọng tâm về quyền và nghĩa vụ của công dân trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng, tổ chức triển khai Kế hoạch PBGDPL năm 2016 có hiệu quả.