Bắc Kạn: Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật cán bộ, công chức và Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước”

31/12/2010

Ngày 27 tháng 12 năm 2010, Hội đồng phối hợp công tác Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn đã tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật cán bộ, công chức và Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước” theo kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 07/06/2010. Sau khi phát động cuộc thi, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL các huyện, thị xã đã ban hành kế hoạch, công văn đôn đốc, hướng dẫn cán bộ, nhân dân địa phương hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Sau gần 06 tháng phát động (từ 16 tháng 06 năm 2010), Ban tổ chức đã nhận được 13.826 bài dự thi của các cá nhân thuộc mọi tầng lớp nhân dân trên phạm vi toàn tỉnh. Công tác chấm thi được Hội đồng chấm thi và tổ thư ký khẩn trương tiến hành. Với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, khách quan, Hội đồng chấm thi đã chấm theo hai vòng sơ khảo và chung khảo. Kết quả đã lựa chọn được 100 bài để chấm vòng chung khảo. Sau kết quả vòng chấm chung khảo, Hội đồng chấm thi đã lựa chọn được 38 bài dự thi có điểm cao nhất trình Ban Tổ chức. Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích cho các tập thể và 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 32 giải khuyến khích cho các cá nhân có điểm cao nhất. Cuộc thi không chỉ nhận được sự quan tâm, tham gia dự thi của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ mà còn nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ các em học sinh đến cán bộ hưu trí, công nhân, nông dân và những người lao động khác.                                         Câu hỏi cuộc thi được biên soạn ngắn gọn nhưng bao quát đầy đủ những nội dung, thông tin quan trọng của hai văn bản luật nêu trên. Nhiều bài dự thi có chất lượng được đầu tư công phu, có tranh ảnh minh họa sinh động phù hợp với nội dung câu hỏi, cách trình bày khoa học, nội dung trả lời đầy đủ, phong phú, có liên hệ mở rộng sinh động…cho thấy người dự thi đã dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để nghiên cứu tìm hiểu Luật cán bộ công chức, Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước và các văn bản liên quan.                                                                                    Ngoài ra, cuộc thi cũng còn tồn tại một số hạn chế như một số huyện triển khai muộn dẫn đến việc bài thi ít;  nhiều bài thi còn sơ sài, sao chép câu trả lời của nhau thể hiện việc trong tham gia cuộc thi không nghiêm túc, hình thức.                                                                (Đinh Quỳnh Mây)