Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An: Quán triệt Luật phòng, chống khủng bố và công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền

01/04/2016

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai Luật phòng, chống chống khủng bố và công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền cho lãnh đạo chủ chốt các Sở, ngành, các huyện, thành, thị.; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

Tại hội nghị, buổi sáng các đại biểu được nghe đại diện Cục bảo vệ chính trị - Bộ Công an quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống khủng bố; những Thông tư hướng dẫn của Chính phủ về thực hiện Luật; quan điểm của Đảng, Nhà nước về giải quyết các vấn đề khủng bố; khái quát về tình hình khủng bố quốc tế, khu vực và ở Việt Nam. Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với âm mưu, hoạt động khủng bố và tài trợ khủng bố, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Từ đó, làm cơ sở để vận dụng và tổ chức thực hiện chặt chẽ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Buổi chiều nghe các đại biểu được nghe các giảng viên của Trường Đại học Luật Hà nội và đại diện văn phòng Nhân quyền Chính phủ báo cáo các chuyên đề: Tổng quan pháp luật Việt Nam về quyền con người và công tác đấu tranh, bảo vệ nhân quyền trong tình hình mới. Công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền là một nội dung quan trọng giúp các cán bộ nâng cao trình độ, năng lực, khả năng công tác, vận dụng vào thực tiễn để giải quyết tốt các vấn đề nhân quyền tại địa phương, đảm bảo tối đa quyền con người, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại yêu cầu để Luật Phòng, chống khủng bố được triển khai thống nhất và có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì trong việc triển khai các nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm. Các cấp, ngành và địa phương làm tốt công tác nhân quyền, góp phần nâng cao nhận thức về thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của nhân dân; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch.
Quế Anh – Sở Tư pháp Nghệ An