Bắc Giang: Ban hành kế hoạch kiểm tra công tác PBGDPL năm 2016

24/10/2016

Nhằm đánh giá tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) các huyện, thành phố năm 2016, kết quả công tác chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn huyện, thành phố từ đó nâng cao trách nhiệm của Hội đồng các huyện, thành phố và chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh. Ngày 14/10/2016 Hội đồng PHPBGDPL tỉnh ban hành Kế hoạch kiểm tra số 3235/KH-HĐPH để kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016.

Về nội dung kiểm tra gồm: Công tác củng cố, kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố. Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng PHPBGDPL. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ PBGDPL trên địa bàn.
Về phương thức kiểm tra: Hội đồng PHPBGDPL tỉnh kiểm tra trực tiếp tại 10/10 huyện, thành phố và một số xã, phường, thị trấn; các ngành thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh tiến hành tự kiểm tra; Hội đồng PHPBGDPL các huyện, thành phố thực hiện kiểm tra công tác PBGDPL đối với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Về thời gian kiểm tra: Các đoàn kiểm tra của Hội đồng PHPBGDPL tỉnh kiểm tra từ ngày 07/11/2016 đến hết ngày 18/11/2016. Các ngành thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh tự kiểm tra xong trước ngày 04/11/2016; Hội đồng PHPBGDPL các huyện, thành phố kiểm tra các xã, phường, thị trấn xong trước ngày 04/11/2016.
Sau các đợt kiểm tra, các đoàn kiểm tra của Hội đồng PHPBGDPL tỉnh ban hành kết luận kiểm tra và tổng hợp báo cáo những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các kiến nghị của các ngành, các địa phương về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giúp UBND tỉnh chỉ đạo tốt hơn công tác này trong thời gian tiếp theo./.
Phạm Tĩnh