Ngày Pháp luật với học sinh Trung học phổ thông Kim Bảng A, tỉnh Hà Nam

31/10/2016

Sáng ngày 31/10/2016 tại Hà Nam, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam, Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng, Huyện đoàn Kim Bảng, phối hợp tổ chức tuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 1.025 học sinh của Trường trung học phổ thông Kim Bảng A.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc hưởng ứng ngày pháp  luật năm 2016, với quyết tâm 100% học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Kim Bảng được tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhân dịp tuyên truyền hướng tới Ngày Pháp luật năm 2016. Đây là trường thứ 2/5 trường THPT trên địa bàn huyện có kế hoạch phối hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh của trường.
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp đã truyền tải thông tin về tình hình hình an toàn giao thông trên cả nước bằng những minh chứng cụ thể, những con số biết nói về hậu quả sau tai nạn giao thông; cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi. Báo cáo viên pháp luật cũng nêu một số quy định cụ thể mà lứa tuổi học sinh THCS phải chấp hành như: Điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; chạy xe dàn hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường... qua đó giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật còn phổ biến những quy định về phòng chống bạo lực học đường, với thông điệp “Nói không với bạo lực học đường” là một vấn đề cần thiết trong tình trạng bạo lực học đường đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay. Qua buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường để từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh./.

Cẩm Tú