Bình Định: Tổ chức phiên họp tổng kết công tác năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011 của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

22/02/2011

Ngày 25/01/2011, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định tổ chức phiên họp tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011. Phiên họp có sự tham dự của hơn 80 đại biểu là thành viên, tổ thư ký Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL huyện, thành phố và Trưởng Phòng Tư pháp 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Phiên họp do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh chủ trì.

Năm 2010, công tác PBGDPL đã được các cấp, các ngành trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện thống nhất và chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở với nhiều mô hình, hình thức tuyên truyền có hiệu quả. Nhờ đó, công tác này ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước làm chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Năm 2011, công tác PBGDPL tập trung đẩy mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật”; Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011 - 2015”; Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 14/01/2011 của UBND tỉnh ban hành kế hoạch PBGDPL năm 2011 trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời tập trung củng cố, kiện toàn thành viên Hội đồng, sửa đổi Quy chế tổ chức và hoạt động nhằm phát huy vai trò của Hội đồng các cấp để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hội nghị cũng tiến hành khen thưởng biểu dương 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2010.

N.C