Đắk Lắk chung kết hội thi “Trưởng thôn, buôn, tổ, dân phố với kiến thức pháp luật” năm 2011

09/12/2011

Ngày 01/12/2011, tại Đắk Lắk UBND tỉnh đã tổ chức chung kết Hội thi “Trưởng thôn, buôn, tổ dân phố với kiến thức pháp luật”. Về dự Hội thi có các đồng chí là thành viên Ban tổ chức, thành viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đặc biệt là 30 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn qua Hội thi cấp xã, cấp huyện. Ngoài ra, còn có 400 cổ động viên đã nhiệt tình luôn theo sát để cổ vũ, động viên tinh thần cho các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra hội thi.

Chung kết hội thi được tổ chức 02 vòng:

- Vòng một, các thí sinh bốc thăm số báo danh và chia thành 10 nhóm. Mỗi nhóm thi phải trải qua 2 phần thi là thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Tại vòng này, hầu hết thí sinh đều trả lời đúng đáp án, và cơ bản hiểu được các quy định về các lĩnh vực hộ tịch, dân sự, đất đai, thực hiện nghĩa vụ dân sự, thực hiện dân chủ ở cơ sở…

- Vòng hai, Ban giám khảo lựa chọn 10 thí sinh có trình độ hiểu biết pháp luật cao, có khả năng ứng xử, giải quyết tình huống chính xác. Tại vòng này, các thí sinh có thể lựa chọn hình thức thi thuyết trình hoặc diễn tiểu phẩm và đã có 02 thí sinh lựa chọn hình thức thuyết trình và có 08 thí sinh chọn hình thức thi diễn tiểu phẩm. Các bài thuyết trình được chuẩn bị rất tỉ mỉ từng câu nói đến hành động nên rất thuyết phục người nghe. Đối với các tiểu phẩm dự thi các thi sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, diễn xuất rất tự tin, đa dạng nội dung phong phú nên đã tạo không khí sôi nổi cho Hội thi và đặc biệt rất thu hút sự chú ý của tất cả khám giả.

Kết thúc Hội thi giải nhất tập thể thuộc về thành phố Buôn Ma Thuột; 02 giải nhì cho Huyện Krông Búk và Thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk); 03 giải ba Huyện Cư Kuin, Xã Ea Riêng (huyện M'Đrắk), Xã Hòa Thuận (thành phố Buôn Ma Thuột); và 09 giải khuyến khích. Đối với giải cá nhân thí sinh: Y Wih Êban - Trưởng buôn Krông Bê, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột Đạt giải nhất Hội thi; thí sinh Nguyễn Minh Hải - Trưởng thôn Thành Công, xã Ea Na, huyện Krông Ana, Nguyễn Thị Sở - Tổ trưởng Tổ dân phố 6, phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Trần Quang Linh - Thôn trưởng thôn Bình Minh, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ đồng đạt giải nhì, và 06 giải ba thuộc về thí sinh Lý Trường Phước - Trưởng thôn 6, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông; Hoàng Thị Tiến - Trưởng thôn 8, thị trấn EaKar, huyện EaKar; Trương Thị Thanh - Trưởng thôn Bình Minh, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk; Lê Văn Mảo - Trưởng thôn 8, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin; Lê Đức Nguyền - Trưởng thôn 4, xã Ea Ngai, huyện Krông Búk; Nguyễn Ngọc Thìn - Tổ trưởng Tổ dân phố 4, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 01 giải thuyết trình hay nhất cho thí sinh Trương Thị Thanh, 01 giải thể hiện tiểu phẩm xuất sắc nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Hải và 20 giải khuyến khích.

Qua hội thi đồng chí Đỗ Xuân Bỉnh - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban tổ chức đã phát biểu ghi nhận những cố gắng, sự nỗ lực, việc chuẩn bị công phu, chu đáo về mọi mặt của các đơn vị để các thí sinh tham gia hội thi có chất lượng, hiệu quả.

Diễm Hằng