Đồng Nai củng cố, nâng cao hiệu quả của Tủ sách pháp luật

08/05/2020

Thực hiện Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật, Sở Tư pháp đã tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc khai thác, quản lý tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục xây dựng và khai thác 238 tủ sách pháp luật tại cơ quan, đơn vị của lực lượng vũ trang nhân dân; không duy trì tủ sách pháp luật của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; không duy trì tủ sách pháp luật cấp xã đối với 08 địa phương (thành phố Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất) và thực hiện chuyển giao cho 49 điểm bưu điện – văn hóa cấp xã và các thư viện, Trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục duy trì 195 tủ sách pháp luật xã đối với 03 địa phương (TP. Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ và huyện Long Thành); duy trì 1.037 tủ sách, ngăn sách pháp luật của các cơ sở giáo dục và chuyển thành ngăn sách pháp luật tham khảo trong thư viện trường.
Trong thời gian tới, để tạo thuận lợi cho cán bộ và nhân dân trong việc tìm hiểu pháp luật, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì tủ sách pháp luật cần có những mô hình mới, cách làm hiệu quả như: tổ chức Ngày hội sách, kết hợp việc khai thác sách pháp luật với các loại sách học thuật, giải trí để phát huy văn hóa đọc, tạo điều kiện cho người dân tìm hiểu pháp luật./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai