Sở tư pháp – Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ cơ sở

18/09/2020

Ngày 15/9/2020, Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang.

Tại buổi tuyên truyền, trên 100 cán bộ, hội viên hội phụ nữ phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu một số nội dung cơ bản của pháp luật về hôn nhân và gia đình, trong đó nhấn mạnh các quy định về hành vi bị nghiêm cấm; điều kiện kết hôn; ly hôn; chế độ tài sản của vợ, chồng; mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; quan hệ giữa cha, mẹ và con; các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình. Kết hợp giữa các nội dung tuyên truyền, báo cáo viên đã đưa ra các tình huống pháp luật có liên quan thiết thực đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày ở cơ sở để các chị trao đổi, thảo luận, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, giúp các chị tiếp thu kiến thức pháp luật được dễ dàng hơn.

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ phường Mỹ Lâm kiến thức pháp luật thiết thực với cuộc sống hàng ngày, kỹ năng xử lý đúng pháp luật đối với những tình huống phát sinh tại cơ sở; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ./.
Minh Hiền