Lào Cai: Tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên

14/09/2020

Thực hiện Kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 12/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai triển khai Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh, ngày 8/9/2020, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch trực tiếp phụ trách công tác hòa giải ở cơ sở và gần 60 hòa giải viên thuộc 14 tổ hòa giải tại các thôn trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về nội dung cơ bản của Bộ luật dân sự năm 2015; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; các bước tiến hành hòa giải và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhóm và thực hành việc giải quyết các tình huống thực tế có liên quan. Thông qua hội nghị tập huấn, các hòa giải viên cơ sở đã được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng quan trọng để có thể vận dụng khi tiến hành hòa giải các vụ việc tại cơ sở.
Nguyễn Lê Hằng