Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020” thành công tốt đẹp

01/09/2020

Ngày 27/8/2020, Hội đồng Phối hợp phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Tuyên Tuyên giáo Tỉnh ủy; các thành viên Ban Tổ chức; Tổ biên soạn câu hỏi - đáp án và Tổ thư ký Cuộc thi; Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố và 5 thí sinh khởi động Cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu phát động Cuộc thi
Nội dung của Cuộc thi gồm các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức như: Pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm; pháp luật về khiếu nại, tố cáo; pháp luật về an ninh mạng; pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt… và kỹ năng xử lý tình huống và áp dụng pháp luật. Cuộc thi được diễn ra trong 01 đợt. Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/9/2020 đến 24 giờ 00 phút ngày 15/10/2020. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn; học sinh; học viên; sinh viên; người sử dụng lao động; người lao động trong các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tại Lễ phát động Cuộc thi, 5 thí sinh đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn đã tham gia thi khởi động với 20 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra.

Đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp công bố Thể lệ Cuộc thi
Phát biểu phát động Cuộc thi đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá Cuộc thi là một sự đổi mới về hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật với việc tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia. Tham gia Cuộc thi, các thí sinh không những có cơ hội trau dồi kiến thức pháp luật trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, mà còn “chung tay góp sức” cùng Ban Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn các quý vị đại biểu, các em học sinh có mặt tại buổi Lễ phát động tích cực hưởng ứng, tham gia, tuyên truyền, giới thiệu Cuộc thi đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để Cuộc thi được tổ chức thành công, đạt mục đích và yêu cầu đề ra.
Đoàn Hòa