Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cho tập huấn viên hòa giải ở cơ sở

14/10/2020

Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” năm 2020 và nhân hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 13/10/2020, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cho gần 100 tập huấn viên cấp tỉnh, cấp huyện về hòa giải ở cơ sở. Đồng chí Trần Thị Nhung, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Vũ Thành Lâm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu những vấn đề tổng quan về hòa giải ở cơ sở, công tác quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở, một số yêu cầu đặt ra đối với công tác hòa giải ở cơ sở hiện nay và định hướng hoàn thiện thể thế về công tác này trong thời gian tới. Đồng chí Uông Ngọc Thuẩn - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu về kỹ năng, phương pháp tập huấn về hòa giải ở cơ sở. Hội nghị đã giúp các tập huấn viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trong thời gian tới, đội ngũ này sẽ tiếp tục chuyển tải nội dung, kiến thức và kỹ năng hòa giải ở cơ sở đến các tổ hòa giải và đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp cho hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đặt ra./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị :

Như Quỳnh - Sở Tư pháp Phú Thọ