Thành phố Nha Trang: Tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu các văn bản luật có hiệu lực từ năm 2021

25/03/2021

Vừa qua, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành Kế hoạch số 936/KH-UBND ngày 08/02/2021 về tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu các văn bản luật bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản Luật bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021, qua đó đưa các quy định của pháp luật vào cuộc sống, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.
Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân từ 14 tuổi trở lên đều có thể tham gia thi tìm hiểu nội dung các văn bản Luật bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021 đã được Quốc hội thông qua đến hết ngày 17/11/2020. Bài dự thi được thực hiện dưới hình thức viết tay hoặc đánh máy.

Cuộc thi sẽ được phát động trong tháng 3/2021. Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ ngày 01/6 đến hết ngày 01/10/2021. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/2021).

Theo kế hoạch, cơ cấu giải thưởng gồm có giải tập thể, giải cá nhân và các giải phụ. Các bài dự thi đạt giải sẽ được nhận tiền thưởng, 01 bộ sách các văn bản Luật có hiệu lực trong năm 2021, 01 cặp sách và quà của nhà tài trợ (nếu có).

Được biết, năm 2020, thành phố đã tổ chức thành công Cuộc thi viết tìm hiểu các văn bản Luật có hiệu lực năm 2020. Cuộc thi đã tiếp nhận 7.981 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố, có nhiều bài dự thi của các cá nhân đến từ các huyện trong tỉnh như: Khánh Sơn, Vạn Ninh, cá biệt có những bài dự thi đến từ huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), huyện Trảng Bom (Đồng Nai).…
Hải Dương