Tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

20/04/2012

Ngày 19/4/2012, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn và hoà giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Nhiều vướng mắc cũng như các tình huống gặp phải trong thực tế đã được học viên đưa ra để cùng trao đổi và được các báo cáo viên giải đáp cụ thể.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những quy định mới, hiểu rõ những quy định về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Giang