Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2021”

27/04/2021

Ngày 28/4/2021, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2021”. Tham dự có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Phạm Tuân, tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; cùng tham dự có thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Tổ biên soạn; thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng, chấp hành  pháp luật, sống và làm việc theo pháp luật. Ngày 16/4/2021 Ban tổ chức cuộc thi ban hành Công văn phát động tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”. Thời gian và nội dung thi chia thành 05 đợt, cụ thể như sau:

- Đợt 1: Pháp luật về Hình sự, Dân sự, Giao thông, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/5/2021).
- Đợt 2: Pháp luật về Hình sự, Dân sự, Giao thông, Biển đảo Việt Nam, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (từ ngày 01/6/2021 đến hết ngày 30/6/2021).
- Đợt 3: Pháp luật về Hình sự, Dân sự, Giao thông, Lao động, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Bảo hiểm y tế (từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 31/7/2021).
- Đợt 4: Pháp luật về Hình sự, Dân sự, Giao thông, Lao động, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật An ninh mạng (từ ngày 01/8/2021 đến hết ngày 31/8/2021).
- Đợt 5: Pháp luật về Hình sự, Dân sự, Giao thông, Lao động, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Giáo dục (từ ngày 01/9/2021 đến hết ngày 18/10/2021).

Người dự thi có thể truy cập và thi trực tiếp tai địa chỉ website:https://timhieuphapluat.soctrang.gov.vn

Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi là sự đổi mới về hoạt động PBGDPL với việc tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia, qua đó để thí sinh có cơ hội trau dồi kiến thức pháp luật trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, đồng thời “chung tay góp sức” cùng Ban Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn các đại biểu, đoàn viên, sinh viên, học sinh có mặt tại buổi Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2021” tích cực hưởng ứng, tham gia, tuyên truyền, giới thiệu đến gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp để Cuộc thi tổ chức thành công, đạt mục đích và yêu cầu đề ra.

Thông qua cuộc thi trực tuyến nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật; đổi mới, đa dạng hóa các hình thứ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật;  nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.
Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng